วิธีออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในยุคปัจจุบันวิธีในการลดน้ำหนักมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ แต่หากคุณอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผลดี มีประสิทธิภาพ และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโยโย่เอฟเฟกต์ เราก็มี วิธีออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเร่งเผาผลาญ และกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดี มาแนะนำให้คุณได้เลือกนำไปใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

แนะนำ 5 วิธีออกกำลังกาย เผาผลาญไขมันได้ดี ช่วยลดน้ำหนักได้เร็ว

วิธีออกกำลังกาย เวทเทรนนิ่ง

วิธีออกกำลังกายวิธีที่ 1 เวทเทรนนิ่ง

วิธีออกกำลังกายวิธีแรก เวทเทรนนิ่ง เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำได้ง่าย สามารถเล่นได้ทั้งแบบใช้อุปกรณ์หรือไม่ใช้อุปกรณ์ และสามารถทำได้ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งการเวทเทรนนิ่งจะเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมีความกระชับเพิ่มขึ้น ช่วยลดน้ำหนัก และทำให้รูปร่างเฟิร์มสวยอีกด้วย

วิธีออกกำลังกายวิธีที่ 2 โยคะ

ต่อกันที่วิธีออกกำลังการวิธีที่ 2 อย่าง การทำโยคะ เป็นการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความสมดุลของร่างกายและจิตใจให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งการออกกำลังกายด้วยการทำโยคะ จะช่วยพัฒนาความแข็งแรง และเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย ไปพร้อม ๆ กับฝึกการใช้ลมหายใจที่ถูกต้อง ทำให้เกิดสมาธิและความผ่อนคลาย แถมยังช่วยกระชับรูปร่างและลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

วิธีออกกำลังกาย พิลาทิส

วิธีออกกำลังกายวิธีที่ 3 พิลาทีส

มาต่อกันที่วิธีออกกำลังกายวิธีที่ 3 พิลาทิส ซึ่งลาทิสจะมีความคล้ายคลึงกับโยคะ แต่พิลาทิสจะมีอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายเฉพาะตัว และเน้นการออกกำลังแบบต้านแรงโน้มถ่วงโลก เพื่อช่วยให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่ความแข็งแรง ไปพร้อม ๆ กับน้ำหนักที่ลดลง และรูปร่างของคุณที่มีความกระชับมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

วิธีออกกำลังกายวิธีที่ 4 การเดินเร็ว

มาถึงวิธีออกกำลังกายวิธีที่ 4 การเดินเร็ว เป็นวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจออกกำลังกาย หรือมีน้ำหนักตัวเยอะ และเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีอาการปวดเข่าหรือเข่าเสื่อม ซึ่งการเดินเร็วจะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ และเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้น โดยใช้วิธีการเดินเร็วติดต่อกัน 10 นาทีต่อครั้ง เกินครึ่งชั่วโมงต่อวัน อย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ และก่อนเดินควรเตรียมความพร้อมให้ร่างกายด้วยการวอร์มอัพ เพื่อลดปัญหาอาการบาดเจ็บใด ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดิน หรือหลังเดินเสร็จ

วิธีออกกำลังกายวิธีที่ 5 การว่ายน้ำ

และวิธีออกกำลังกายวิธีสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำ นั่นก็คือ การว่ายน้ำ ซึ่งการว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้คุณได้เคลื่อนไหวไปทุกสัดส่วนของร่างกาย และช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่นและความแข็งแรงไปในเวลาเดียวกัน แถมยังเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ และผู้สูงอายุ น้ำจะเป็นตัวพยุงน้ำหนักของคุณในระหว่างลอยตัวอยู่ในน้ำ และลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นกับบริเวณข้อเท้าของคุณได้ด้วย นั่นเลยเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการว่ายน้ำ

ใครที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องเลือกใช้วิธีออกกำลังกายที่เรานำมาแนะนำได้เลย แต่การออกกำลังกายบางประเภท คุณควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการออกกำลังกาย เพื่อให้คุณออกกำลังกายได้อย่างถูกวิธี และหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายได้ อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณควรที่จะควบคุมอาหาร โดนจะเลือกเป็นการทานอาหารคลีน เพื่อช่วยคควบคุมน้ำหนักก็ได้ ดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้ว ลดการทานของจุกจิก ของมัน ของทอด ของหวาน และพักผ่อนให้เพียงพอ รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ จะช่วยเร่งการเผาผลาญขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายของคุณ และช่วยให้คุณสามารถลดน้ำได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมวอร์มอัพร่างกายก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง เผื่อลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อด้วยนะ

หรือจะเลือกออกกำลังกายด้วยการวิ่งก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งการวิ่งในช่วงเช้ามีข้อดีหลายข้อเลยทีเดียว ดูเพิ่มเติมได้ที่ 7 ข้อดีของการวิ่งตอนเช้า ที่ทำให้คุณอยากลุกขึ้นมาวิ่ง